ผู้เขียน หัวข้อ: ความเป็นมาของรองเท้า Converse  (อ่าน 6 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11118
    • ดูรายละเอียด
ความเป็นมาของรองเท้า Converse
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 03:46:39 AM »
อีฉันคงรู้จักรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะมีอยู่ใครน้อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นความเป็นมาความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ก่อตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา ธุรกิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยการโตขึ้นถึงจุดพีคสุดๆ ครั้นทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะว่ารังสฤษฏ์ให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำเอารองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ถัดจากนั้นแห่งปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้สร้างรองเท้ารุ่นเยี่ยมเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้สิ้นชีวิตแห่งปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส ยกเว้นจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังสามารถนำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดกางเกงยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายกาลเวลาอเนกสมัยเราก็ยังคงแลสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้สามารถใช้คืนได้ทุกสมัยทุกยุคเลยเทียว

ยุคปัจจุบัน Converse ชูไว้ภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือขนานนามง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความชื่นชอบ แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความชื่นชอบไม่พ่ายแพ้พวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปแฟคเตอร์ที่แปลงให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความชื่นชอบมาหาจนบรรลุในปัจจุบัน
เนื้อความอย่างง่ายดายในการใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา สมรรถใส่มาถึงกับสไตล์เสื้อผ้าได้มากมาย รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นลักษณะเฉพาะเป็นสังขารของรองเท้า Converse
แฟคเตอร์สามข้อนี้เป็นน่าจะเป็นแฟคเตอร์ที่ยังคงทำให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในกาลเวลาที่เป็นอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

ขอบคุณบทความจาก : http://www.phan-aen.go.th/forum/index.php?topic=618417.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse,คอนเวิร์ส,รองเท้าคอนเวิร์ส