ผู้เขียน หัวข้อ: Berry Family แปลงระเบียงบ้านคุณ ด้วยต้นไม้เชื้อสายเบอร์  (อ่าน 2 ครั้ง)

baanricher

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 114
    • ดูรายละเอียด
Berry Family เป็นพืชล้มลุก ที่แตกกิ่งก้าน มองสวย ด้วยตัวมันเอง และอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ Berry Family ต้นไม้เครือญาติเบอร์ ส่งผลไม้ที่มีชื่อเสียงกันดี ผลเบอร์รี่ที่มีชีวิตชีวามีรสเปรี้ยว หวาน และ กลิ่นหอมสดชื่น เบอร์ปรี่มีอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายชนิด มีทั้งแบบขนาดเล็ก เท่าทอฟฟี่ แบบพอดีคำ เบอร์ปรี่ คือผลไม้ เพื่อสุขภาพอุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ บำรุงดวงตา ช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส กินแล้วไม่อ้วน ช่วยป้องกันหวัด โรคมะเร็งแล้วก็โรคอื่นๆอีกมากมายเช่นเดียวกัน

ราสเบอร์รี่ หรือ ราสเบอร์รี่อังกฤษ Raspberry คำว่า “ราสเบอร์รี่” เป็นชื่อที่ให้กับผลไม้หลายแบบของ Rubus ซึ่งเป็นสกุลเงินเดียวกันกับ Blackberry แล้วก็เป็นเยี่ยมในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ โดยมากอยู่ในสกุล Idaeobatus เมื่อพูดถึงผลไม้จำพวกเบอร์รี่ เราจะนึกถึง สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ กางล็คเบอร์ปรี่ ฯลฯ สีของเครือญาติเบอร์ปรี่ไม่ต้องเอ่ยถึง เพราะว่ามันมีความแจ่มใส ทำให้มันดูน่ารับประทาน รวมทั้งต้องการที่จะลิ้มลอง ผลไม้จำพวกนี้ส่วนมากมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว แน่นอนว่ามีประโยชน์ล้นหลาม
โกจิเบอร์รี่ | Goji Berry

โกจิเบอร์ปรี่ อุดมไปด้วยวิตามิน และธาตุมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C ไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก วิตามิน A ซิงค์ สารต้านอนุมูลอิสระ ดังนี้ ผลโกจิเบอร์รี ยังอุดมไปด้วย คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดในโลก โดยมีกรดอะมิโน 19 ชนิด มีธาตุที่ร่างกายอยากรวม 21 จำพวก ได้แก่ สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ซิลีเนียม และก็พบร์มาเนียม (ช่วยฆ่าเซลล์ของมะเร็ง)มีวิตามินซีสูตระหนี่ว่าส้ม 500 เท่า มีวิตามินบี 1 บี 2 บี 6 แล้วก็วิตามินอี ช่วยทำให้ความดันเลือดให้เป็นปกติ และก็ช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่ถูกทำลายจากสารเคมีหรือรังสีให้กลับสู่ภาวะป­กติเตียนได้เร็วขึ้น ช่วยเสริมสร้างภูเขามิคุ้มกับ และก็ต่อต้านหวัด มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการลดหุ่น มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงสายตา และก็ผิวพรรณ  รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย

เครดิต : https://baanricher.blogspot.com

Tags : บ้านราคาไม่แพง,บ้านโครงการน่าอยู่