ผู้เขียน หัวข้อ: เสี่ยวหมี่ ผู้จำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่เติบโตทันทียิ่งนักในประเทศไทย  (อ่าน 2 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3231
    • ดูรายละเอียด
เสี่ยวหมี่ ผู้จำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่เติบโตกะทันหันที่สุดในประเทศไทย

เมื่อกะทันหันๆ นี้ เจ้าสำนักประจำภูมิหมวดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์บริษัทเสี่ยวหมี่ เมืองไทย กับศิลปินทัศนียภาพถ่ายสุภาพสตรีทอาร์ต จัดกิจกรรมเวิร์คช้อปนำเสนอความเชี่ยวชาญ สมาร์ทโฟนเรือธง Mi MIX 3 พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยมูรธจัดส่งสมาร์ทโฟนได้กว่า 100 ล้านเครื่องทั่วโลกตั้งขนาดนั้นเดือนมกราคมถึงตุลาคม พ.ศ. 2561 ณ แกลลอรี่กรุงเทพฯ

ผู้นำไฮเทคระดับโลกเสี่ยวหมี่ (Xiaomi) ตอกย้ำความสำเร็จลุล่วงในการบรรลุความมุ่งหมายประจำปีด้วยยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนได้กว่า 100 ล้านเครื่อง ก่อนระบุเวลาถิ่นที่ไว้ถึง 2 เดือน พร้อมด้วยยังเปิดตัวสมาร์ทโฟนชั้นพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ในตระกูล  Mi MIX ที่ได้รับรางวัลรับรองคุณภาพ ตั้งแต่เริ่มตั้งบริษัท เสี่ยวหมี่ยังคงสืบต่อพันธกิจสำคัญในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในค่าที่จริงใจต่อผู้บริโภคเพื่อให้ทุกคนทำเป็นสนุกกับชีวิตที่ดีขึ้น เปลี่ยนนวัตกรรมอันสมัยใหม่พร้อมทั้งดีไซน์เอกซ์คลูซีพ

สมัยปัจจุบัน เสี่ยวหมี่ขึ้นแท่นเป็นผู้กำเนิดสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับสี่ของโลก พร้อมด้วยเป็นผู้จำหน่ายมือถือที่เติบโตด่วนยิ่งนักในเมืองไทย เรื่องราวความบรรลุผลนี้เรื่มขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2010 ในขณะที่ผู้ประกอบการไฮเทคได้เชิญกลุ่มเพื่อนมาสังสรรค์ด้วยกันสนทนาถึงเรื่องราวราวชีวิต เขาได้คาดการณ์ไว้ว่าอนาคตของยุคอินเทอร์เน็ตสมาร์ทโฟนจะเข้ามามีบทบาทสำคัญมากมาย นั่นเป็นจุดเริ่มแรกให้เขาตกลงใจที่จะสร้างธุรกิจใหม่ พร้อมด้วยเสี่ยวหมี่ ได้ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่วันนั้น

แปดปีสืบมา ก่อนที่เสี่ยวหมี่จะถูกจดทะเบียนสมรสในท้องตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง นายเหลย จุน กล่าวว่า “เมื่อแปดปีที่ทะลวงมา ผมมีความคิดแปลกๆ ที่จะใช้อินเทอร์เน็ตมาทำผลดีกับสมาร์ทโฟนเพื่อเพิ่มจินตภาพที่ดีให้กับสินค้าของจีน กับทำเอาสินค้าอาจเข้าถึงใครต่อใครทั่วโลก ซึ่งในขณะนั้น น้อยคนที่จะช่วยเหลือในความคิดนี้ ขนาดนั้นต้องขอบคุณที่วันแรกของการก่อตั้งบริษัท เราทั้ง 13 คนมีความเชื่อเดียวกันกับมานะที่จะทำให้ความฝันของเราเป็นจริง”

มาถึงวันนี้ ศรีษะใจหลักของเสี่ยวหมี่ยังคงเป็นความมานะในการสร้างสรรค์สินค้านวัตกรรมใหม่ๆเพื่อประสิทธิภาพที่ดีพร้อมทั้งสร้างความชำนาญที่ดีให้แก่ผู้บริโภค นอกจากนั้นนี้ ไอเท็มที่สำคัญยิ่งคือ สินค้าของเราจะจำหน่ายในค่าที่จริงใจต่อผู้บริโภค ดังนี้ นายเหลย จุน จำต้องคิดอย่างเรียบร้อยงดงามกับระมัดระวังในการแก้ไขประสิทธิภาพของสินค้าอยู่เสมอเพื่อเป็นการลดต้นทุนการประกอบกิจ แต่ยังคงมุ่งเน้นที่จะพัฒนาคุณภาพสินค้าเป็นสำคัญ ผู้ใช้รอบรู้มั่นใจได้ว่าทุกบาทที่ได้เสียไปจะได้รับความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ลูกค้าคือหัวใจสำคัญและมีนัยมากมายเพื่อที่จะเสี่ยวหมี่ นาย เหลย จุน เชื่อว่า บริษัทที่ดีคือบริษัทที่เป็นได้ทำกำไรได้หากบริษัทที่ดีมากนั้นศักยกำจัดใจผู้ซื้อได้ ในเดือนเมษายน 2561  นายเหลย จุน ประกาศกำไรสุทธิหลังหักภาษีของ Xiaomi Hardware ไม่เคยเกิน 5% ด้วยกันเสี่ยวหมี่จะคืนกำไรที่เกินจาก 5% ให้กับลูกค้าเพื่อสร้างความมั่นใจพร้อมกับเชื่อใจให้แก่พวกเขา ในปี 2560 ที่เปลี่ยนมา เสี่ยวหมี่ได้แบ่งคูปองราคากว่า 1.43 พันล้านบาท (300 RMB) ให้แก่ลุกค้าเป็นการทดแทน

ผู้อำนวยการประจำภูมิตอนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสี่ยวหมี่ เทคโนโลยี กล่าวว่า “ตายวมี่ เป็นแบรนด์โทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่เติบโตฉับพลันยิ่งนักในประเทศไทยในขณะที่นี้ พวกเราชิ้นภูมิใจกับความประสบความสำเร็จที่เกิดขึ้น กับการเริ่มสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง Mi MIX 3 จะเริ่งการเติบโตนี้ขึ้นอีก ในระดับโลกเสี่ยวหมี่คอร์ปอเรชั่น ได้บรรลุจุดหมายการจัดส่งโทรศัพท์ 100 ล้านเครื่อง ไปแล้วเมื่อ 3 วันที่ข้ามมา พร้อมด้วยเกินยอดจัดส่ง 90 ล้านเครื่อง ในปี 2560”

เมื่อสัปดาห์ที่ทะลุมา เสี่ยวหมี่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ล่าสุด  Mi MIX 3 ณ กรุงปักกิ่ง หน้าจอสไลด์แสดงผลฟูลสกรีนใหม่นี้สามารถแก้ปัญหาการแสดงผลฝ่ายเต็มหน้าจอพร้อมด้วยยังมีกล้องที่ทรงประสิทธิภาพเหมือนกัน ยิ่งไปว่านั้นการส่อหน้าจอแบบฟูลสกรีนที่ไม่คุ้นชินมีมาก่อนแล้ว  Mi MIX 3  ยังมีฟีเจอร์การตั้งค่ากล้องที่ได้แต้มจาก DxO Mark สูงถึง 108 คะแนน  กับได้รับการจัดอันดับให้หมายความว่าหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีเยี่ยมในโลก ประเด็นฝาเชิงร่างแบบสวยงามโค้งมนทั้งสี่ด้าน กับสัดส่วนชั้นเลิศถึง 10GB RAM
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : xiaomi

Tags : xiaomi,mi