ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกชุดคลุมท้องตามสไตล์ใส่แล้วสวย  (อ่าน 24 ครั้ง)

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 21115
  • ดูรายละเอียด
เลือกชุดคลุมท้องตามสไตล์ใส่แล้วสวย

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า สตรีกับการใส่เสื้อผ้าอาภรแตกต่างๆ นั้นก็มักจะที่จะตามติดกระแสสมัยนิยมกันทั้งสิ้น ไม่เว้นถ้าหากกระทั่งคุณสุภาพสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่หลายท่านไม่แน่อาจจะตั้งครรภ์ในท้องแรก หรือบางคนไม่แน่อาจจะเป็นท้องที่สอง หรือท้องที่สามแล้ว แต่เพื่อที่จะผู้หญิงที่กำลังตั้งท้องแรก จะมีวิธีเตรียมเสื้อผ้าเช่นใดให้พอเหมาะกับรูปร่าง พร้อมทั้งรูปร่างของครรภ์ที่แปลงไปในตผ่านระยะเวลาทั้ง 9 เดือน ทดลองนำวิธีการเลือกสรรชุดคลุมที่นำมาฝากหมู่นี้ไปปรับใช้กันทัศน์ ชุดคลุมท้อง[/i] มีความเจริญ ด้วยกันรูปแบบออกมาเรื่อยๆ ตามยุคสมัยคะ เริ่มจากที่เป็นชุดคลุมตัวยาว อำพรางมิดชิดเรียบร้อย จนมากระทั่งยุคปัจจุบันนี้ก็กลายมาเป็นชุดคลุมท้องที่ออกแนวแฟชั่นที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมากขึ้น ชุดคลุมท้องที่ เป็นแบบเรียบๆ ก็ถูกปรับสภาพเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัย เพ่งเปรี้ยว หวาน เก๋ ด้วยกันมีสไสต์มากขึ้น ทำได้ใส่ไปทำงานได้แบบเชยเลยล่ะคะ ถือว่าถูกใจคุณแม่กันเป็นอย่างมากมาย
ชุดเสื้อผ้า ตามสัดส่วนครรภ์

 • สัดส่วนท้องอ่อนๆ เป็นช่วงที่ขนาดท้องยังเล็ก หรือแทบจะมองไม่เห็นเลย ว่าที่คุณแม่บางคนไม่แน่อาจมองว่าใส่อะไรก็ได้ แต่ความสัตย์จริงแล้วรูปร่างของท้องช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องระแวดระวังเป็นพิเศษ พร้อมทั้งมานะอย่าทำกิจกรรมที่เคลื่อนไหวหรือออกแรงมาก เนื่องด้วยอาจจะจะกระทบกระเทือนต่อทารกในครรภ์ได้ เรื่องราวสัดส่วนของร่างกายคุณแม่จะยังไม่แปลงแปลงไปัญหาาก ซึ่งการเลือกชุดคลุมท้อง ควรคัดเลือกใส่ชุดหรือกางเกงที่ไม่รัดแน่นตรงทำเลหน้าท้องมากนัก ให้มองดูชุดที่สวมใส่ราบรื่น ไม่อึดอัดจนเกินไป
 • สัดส่วนท้องกลาง จัดว่าเป็นช่วงการตั้งครรภ์ที่อาศัยในไตรมาสที่ 2 แล้ว รูปร่างสรีระของคุณแม่ก็จะเปลี่ยนไป อย่างสะโพก กันท้องก็จะเริ่มขยายออกมาให้เห็นชัดเจนขึ้น หลักใหญ่ไหล่ พร้อมกับแขน จะไม่ค่อยขยายออกมามากสักเท่าไหร่ ซึ่งการเลือกสรรชุดคลุมท้องจะ ต้องพิจารณาถึงตัวเราข้อความสำคัญล่างที่เริ่มมีการขยายมากกว่าเดิม อย่างกางเกงควรคัดเลือกแบบคนท้อง คือมีขอบขยายยางยืด ให้หากางเกงที่รองรับความจุของท้อง และต้องรัดตรงใต้ท้อง อย่าใส่กางเกงที่รัดหน้าท้อง ความชุดคลุมท้องที่เป็นกระโปรงให้เลือกสรรแบบไหนก็ได้ที่ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดขอบข่ายช่วงลำตัว
 • ขนาดท้องใหญ่ ใกล้คทะลุทะลวงแบบนี้ เป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งเป็นช่วงสุดท้ายของการตั้งครรภ์ ช่วงนี้ความจุท้อง กับรูปร่างของคุณแม่จะทัศนะใหญ่ไปหมดทุกเรื่องคะ ตั้งแต่ท้อง สะโพก แขน ขา การเลือกชุดคลุมท้องเราจึงควรหาชุดคลุมท้องแบบบอลลูน (คือกระโปรงที่มีการจับชายด้านล่าง) กงการเสื้อก็พยายามหาให้เป็นแบบที่มีการจับจีบใต้อก เหตุเพราะจะสนับสนุนอำพรางรูปร่างได้คะ

3 แบบ 3 แบบ เจาะจงเลือกให้เหมาะกับชุดคลุมท้อง[/url]

 • Short & Chubby คุณแม่ที่มีรูปร่างเตี้ย พร้อมกับเจ้าเนื้อค่อนไปสายอ้วน ควรเลือกใส่ชุดคลุมท้องที่ เชี่ยวชาญใส่เลคกิ้งได้ ให้เน้นเป็นสีเข้มเพื่ออำพรางรูปร่าง เช่น สีดำ เทา ขี้ม้า พร้อมด้วยให้คัดเลือกใส่เสื้อตัวยาวจะเป็นแขนสั้น แขนยาวก็ได้ แต่ต้องให้คลุมลงมาปิดช่วงก้น ด้วยกันสะโพกได้ด้วยคะ
 • Skinny & Short คุณ แม่ที่มีลักษณะรูปร่างเป็นคนที่เตี้ยด้วยกันตัวเล็กจะใส่อะไรก็ได้คะ แต่ถ้าพึงประสงค์ใส่แล้วงามตาตรวจดูสง่า เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง ควรเลือกใส่กางเกงขาสั้น แต่ต้องเป็นแบบเพื่อที่จะคนท้องเพื่อสนับสนุนให้ขาพินิจยาวขึ้น เปลาะเสื้ออาจจะจะใส่เป็นเสื้อยืด ซึ่งรอบรู้ใส่ได้ทุกแบบ แต่ถ้าเป็นเสื้อยืดไม่ควรใส่เสื้อรูปคอตัวยู เนื่องมาจากไม่เหมาะกับเสื้อแขนกุด ควรเป็นแบบแขนตุ๊กตา หรือแขนต่อจะสวยสด พร้อมทั้งเหมาะมากกว่า
 • Tall & Skinny คุณแม่ที่มีรูปร่างผอมสูง สมรรถที่จะใส่เสื้อได้เกือบทุกแบบเลยก็ว่าได้ เพียงแค่ต้องระวังเหตุการณ์ของการเจาะจงเลือกเสื้อ คือไม่ควรใส่เสื้อที่เน้นตรงคอ เพราะจะเป็นเหตุให้เห็นกระมองกตรงคอ ซึ่งแลดูไม่สวย พร้อมด้วยไม่ให้เน้นหน้าอก

สิ่งของควรรู้
คุณแม่ที่มีสีผิวเข้ม คล้ำ มักจะคิดว่าการใส่ชุดคลุมท้องที่ มีสีสันดีงาม แจ่มๆ นั้นไม่แน่อาจไม่เหมาะกับตัวเอง เรื่องจริงแล้วคนที่ผิวดำคล้ำก็เชี่ยวชาญใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันได้เช่นเดียวกัน แต่ให้บากบั่นหาชุดที่มีสีออกโทนทานอ่อนๆ เข้ากะทันหัน้ ถ้าคุณแม่ต้องการใส่สีชมพู ก็ใส่ได้แต่ต้องเป็นสีชมพูอ่อน กับให้มีสรอื่นมาลดความแรงของสี เช่น สีขาว ก็จะได้เป็นขาวชมพู สีเขียวก็จะเป็นเขียวชมพู อาจจะจะเบรกที่ตรงขอบคอ ขอบแขนก็ได้ แต่ถ้าไม่แน่แก่ใจจริงๆ ก็ไม่ควรเลือกสรรชุดลายล่านะคะ เพราะว่าไม่แน่อาจทำให้คุณแม่สิ้นชีพความมั่นอกมั่นใจขึ้นมาได้ง่ายๆค่ะ

Tags : ชุดคลุมท้อง,ชุดคลุมท้อง,ชุดคลุมท้อง