ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดขายส่งดอกไม้ ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น  (อ่าน 14 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14318
    • ดูรายละเอียด
ตลาดขายส่งดอกไม้ ใกล้ฉัน
 
1.Flower market Thailand (ปากคทดลองตลาดใหม่) ชื่อใหม่สังเกตอินเตอร์มมาก เพราะว่าปากคลองตลาดใหม่ ซึ่งย้ายมาตั้งอยู่ที่ถนนจรัญสนิทวงศ์ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบางหว้า ปากคทดลองตลาดแห่งใหม่มีพื้นที่ใหญ่ถึง 50 ไร่ ขายทั้งดอกไม้เมืองไทยและดอกไม้นำเข้าจากต่างประเทศในค่าส่ง เปิดขายจัดจำหน่ายตทะลุ 24 hour นอกจากนั้นนี้ยังมีตลาดต้นไม้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน รวมทั้งมีร้านขายอาหาร ขายผลไม้หลายหลากในตลาดเดียว อาจเดินเลือกซื้อดอกไม้ได้สะดวกสบาย มีพื้นที่เนื่องด้วยจอดรถยนต์ได้ถึง 2,000 คัน ไม่หมดลมค่าจอด
 
2.ปากคลองตลาด (เก่า) หลังจากถูกจัดระเบียบร้านค้าที่ตั้งอยู่บนแถวเท้า ร้านขายดอกไม้บางส่วนได้ย้ายไปยังจุดผิดแผกแตกต่างๆ ละแวกปากคทดลองตลาด เก่า มีตลาดใกล้เคียงซีก ตลาดดอกไม้ส่งเสริมการเกษตร ตลาดยอดพิมาน ซึ่งมีจัดจำหน่ายดอกไม้ไทย ผิดแผกแตกต่างประเทศ ไม่แตกต่างจากเดิมเท่านั้นร้านค้าลดน้อยลง กับผู้ค้าเก่าบางรายที่มีหน้าร้านริมถนนยังเปิดจัดจำหน่ายอยู่ เชี่ยวชาญไปหาซื้อดอกไม้ได้เหมือนเดิม เฉพาะไม่แน่
อาจมีช้อยส์ไม่มากเปรียบเสมือนเคยนัก บรรยากาศทั่วๆ ไปยังคงมีผู้ที่มาซื้อดอกไม้ปากคลองตลาดอยู่

3.ตลาดดอกไม้จตุจักร หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับตลาดไม้ดอก ไม้ประดับ ต้นไม้พันธุ์แตกต่างๆ ที่ขายอยู่ในตลาดนัดจตุจักรเฉพาะวันอังคาร – วันพฤหัสบดี อย่างเดียวด้านในมีตลาดขายดอกไม้สดขนาดใหญ่ไม่พ่ายที่อื่นขายในค่าส่ง มีทั้งดอกไม้เมืองไทย ดอกไม้แตกต่างประเทศ ด้วยกันกล้วยไม้ รวมไปถึงดอกไม้พลาสติกชนิดผิดแผกแตกต่างๆ ขายในค่าถูก ข้างนอกเป็นโซนพันธุ์ไม้แตกต่างๆ ใครที่ปรารถนาต้นไม้หายาก ต้นไม้แปลก มาหาได้ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร

4.ตลาดสีมุมเมือง ตลาดย่านรังสิต เป็นอีกหนึ่งตลาดขายส่งดอกไม้นานาชนิดความจุใหญ่ ในโซนตลาดดอกไม้กินพื้นที่ 2,040 ตารางเมตร มีร้านจำหน่ายดอกไม้มากกว่า 100 แผง จัดจำหน่ายดอกไม้ในประเทศพร้อมด้วยแตกต่างประเทศ รวมไปถึงขายดอกไม้ไหว้พระต่างๆ ดอกกล้วยไม้นานาพันธุ์ ไม้ประดับ โปรดักจำพวกเครื่องสังฆภัณฑ์ พร้อมกับวัสดุอุปกรณ์จัดดอกไม้ทุกชนิด พอเหมาะเพราะว่าพ่อค้าแม่ค้าที่ซื้อดอกไม้เพื่อไปจำหน่าย หรือผู้ที่กำลังหาดอกไม้สำหรับนำไปประกอบพิธีกรรมต่างศักยหาได้ที่ ตลาดสี่มุมเมือง มีครส่วนุกอย่าง

5.ตลาดไท รังสิต ปทุมธานี ตลาดขายดอกไม้หรือที่รู้จักในชื่อ ลานดอกไม้ ตลาดไท ร้านจำนวนมากเน้นขายดอกไม้ชนิด พวงมาลัย ดอกดาวเรือง พวงมาลัยดอกมะลิ ดอกไม้เข้าช่อ จัดถวายพระ พานพุ่ม ร้านที่รับจัดดอกไม้ ทำพวงหรีดดอกไม้สด ร้านขายชุดสังฆภัณฑ์ ดอกไม้พลาสติก ดอกไม้ถวายพระ พร้อมด้วยงานพิธีกรรมแตกต่างเป็นส่วนใหญ่ เนื่องด้วยพันธุ์ดอกไม้ส่วน กุหลาบ เบญจมาศ ยิบโซ มีขายไม่มากเท่าไหร่นัก
 
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ร้านดอกไม้

Tags : ร้านดอกไม้