ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกจับจ่ายฮาร์ดดิสจำเป็นต้องสืบสาว 3 จำพวก  (อ่าน 15 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14293
    • ดูรายละเอียด
เลือกซื้อฮาร์ดดิสจงตั้งกระทู้ 3 เหมือน

ปัจจุบันการคัดเลือกจับจ่ายหน่วยความจำอย่างฮาร์ดดิสก์มีหลายถนนคัดเลือก ซึ่งผู้ใช้งานตามบ้านใครๆ ควรทำความเข้าใจจักกับทำความเข้าใจให้ละเอียดจัดทำน ทั้งนี้จะได้สินค้าที่มีคุณค่า เหมาะสมกับการใช้งาน คนส่วนใหญ่ค่อนข้างเลือกสรรซื้อดิสก์ที่เน้นเรื่องราวความจุเป็นหลัก พร้อมทั้งทำไมได้เรียนรู้ในพลความอื่นๆ ซึ่งมีประโยชน์กับการใช้งานอย่างมาก ความกรณีนี้จะมาแนะนำการเจาะจงเลือกฮาร์ดดิสก์ สไตล์จานหมุน ถึงแม้ว่าจะเก่า แต่ก็ยังยังมีชีวิตอยู่ที่นิยมใช้งาน

หน่วยความจำด้วยว่าการจัดเก็บข่าวคราว ถึงถึงแม้ว่าว่าปัจจุบันนี้ จะทำไมได้มีแค่  Hard Disk แค่ขนาดนั้น เนื่องมาจากมีทั้ง Flash Drive, SSD (Solid State Drive)ฮาร์ดดิสหรือขณะที่แม้กระทั่ง SSHD  (Solid State Hybrid Drive) เสียแต่ว่าด้วยเรื่องราวของราคา Hard Disk ก็อีกต่างหากคงเป็นที่นิยมในช่วงปัจจุบันอยู่มาก หัวเรื่องความนี้จะมาแนะ 3 ไอเท็มที่ควรสอบถามผู้จัดจำหน่ายทำนว่า มีสเปคใช่ไหมฟีเจอร์เช่นใด ทั้งนี้ เพื่อให้อาจเจาะจงเลือกซื้อ Hard Disk ไเส็งเคร็ง่างเที่ยงพร้อมทั้งเหมาะกับการใช้งาน ซึ่งมีอยู่

- เคล็ดลับเลือกจับจ่ายฮาร์ดดิส

  • ปริมาตร : ปัจจุบันนี้การเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์ส่วนใหญ่ จะเริ่มต้นความจุประมาณ 500 GB ขึ้นไป หรือบางคนอาจจะเริ่มแรกที่ 1TB (1,024GB) กันจบ ซึ่งอยุ่งยากกระซิบบอกบอกว่า 1TB ถ้าเราหนักเกินมีการประมวลข่าวคราวไฟล์วีดีโอความจุมหา ประกัน ใช้เช่นใดก็ไร้วันเต็ม
  • ความรวดเร็ว : มีผลภารกิจหรือใช้เพื่อที่จะเป่าเกมส์ เพราะจะสนับสนุนให้ทำหน้าที่ โดยเฉพาะอย่างมากมายงานตัดต่อวีดีโอ รีทัชภาพขนาดใหญ่ ได้ง่าย รวดฉับพลันมากฮาร์ดดิส ด้วยผู้ใช้งานทั่วๆ ไป ดิสก์ความทันใจ 5400 รอบ ถือเอาว่าความเร็วมากมูลฐาน เฉพาะถ้าให้ดี ต้อง 7,200 รอบขึ้น (7,200 rpm)
  • ปตอนหลังาตรบัฟเฟอร์ : ข้อนี้ค่อนข้างจะจะถูกละเลยเสมอ แต่ในความจริงแล้ว ยิ่งขึ้นไปสัดส่วนบัฟเฟอร์มีขนาดใหญ่ ที่สุดเป็นเหตุให้งานการซ้ำแล้วซ้ำเล่า ของข้าพเจ้ารวดทันใจทำนองทัศนะได้คมชัด ฮาร์ดดิส ความจุของบัฟเฟอร์ทั่วไป จะอยู่โดยประมาณ 8-64MB ขึ้นไป พร้อมกับแน่นอน ขนาดบัฟเฟอร์ยิ่งขึ้นไปประเสริฐ สนนราคาก็แพงขึ้นเป็นเงาตามตัวเพราะด้วย

เพื่อที่จะผู้มีงบโดยประมาณสูงกว่า ก็แนะนำให้หันไปซื้อหน่วยความจำรูปแบบ SSHD (Solid State Hybrid Drive) หรือว่า SSD  (Solid State Drive) ได้เลยครับ ฮาร์ดดิสรับประกันในเรื่องของความทันใจที่อุปการะจะต้อง เว้นแต่เรื่องราคา สำหรับรายละเอียดประเทืองด้วย SSHD พร้อมกับ SSD ทำได้หาอ่านได้จากกงการความด้านในเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์ แห่งนี้ แค่สืบค้นหาในช่อง Search พร้อมด้วยพิมพ์คำว่า SSD ไม่ก็ SSHD ก็จะพบเจอรวดทันใจ ประจำตัวขอฟันธงล่วงเลยว่า ถ้ามีงบราวๆมากพอ แนะนำให้ใช้ SSD ไปเลย ประกันความรวดเร็วที่ทุกคนจะต้องประทับใจ แถมช่วยเหลือลดความร้อนของคอมพิวเตอร์ไเลวร้าย่างดีมากล่วงเลยครับ

- คัดเลือกกินแบบที่ใดดีฮาร์ดดิส
อย่างที่ตรวจดูกันก็คือ สมัยนี้พวกเจาะจงเลือกในการคัดเลือกฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊คนั้นมีอยู่หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนปรกติที่ในรุ่น 7200rpm ตั้งต้นมีให้แลดูน้อยลง แต่จะพบทัศนะกันบนฮาร์ดดิสก์สไตล์ Hybrid มากขึ้น ซึ่งค่าไม่ห่างกันมากนัก แต่ SSHD ชนิดในรุ่นของ Seagate Momentus XT ก็เป็นเส้นทางเจาะจงเลือกที่น่าสนใจ แต่ถ้าท่านใดอซับซ้อนฮาร์ดคอร์ไม่ใช่หรืออยุ่งยากรอ Hybrid Drive รุ่นใหม่ๆ หรือรับได้กับความจุที่ไม่สูงนัก ก็คงต้องเลือกสรรใช้ SSD ไปแแข็งแรง แต่ถ้าไม่รีบฮาร์ดดิสก์ที่เป็น Dual-Drive จากค่าย WD ที่ให้ทั้งความเร็วพร้อมทั้งความจุก็ใกล้จริงๆ แล้วที่จะดูในไทย แต่ก็ต้องลุ้นเรื่องราวของสนนสนนราคาที่น่าจะสูงเอาเหตุการณ์ ซึ่งถ้ามีงบมากเกินอยู่ก็เตรียมเงินรอไว้ได้เลย

Tags : harddisk